Home » Tư Vấn » 5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà

5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà

Không cần phải ở ngôi nhà mình mua, sử dựng cái đầu chứ không phải trái tim, chắc chắn có thể xử lý vấn đề tài chính và đừng để bản thân bị áp lực bởi nhân viên mô giới, chính là 5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà.

Xem thêm:  Căn hộ Saigon Peninsula | Dự án Sài Gòn Peninsula |  Biệt thự Vinhomes Quận 9 | Biệt thự Saigon Peninsula | Sài Gòn Peninsula

Bạn không cần phải ở ngôi nhà mà mình đã mua

Nghe tưởng chừng hết sức vô lý những hiện nay, có rất nhiều người đã tiến hành bỏ ra rất nhiều tiền để mua nhà, căn hộ, nhưng mục đích của họ không phải để ở mà là cho thuê để thu hồi lợi nhuận.

Khi ấy, sở hữu một ngôi nhà chỉ để ở không hẳn đã là một phương án tối ưu so với việc thuê một ngôi nhà.

Sử dụng cái đầu chứ không phải trái tim

Trước khi tiến hành giao dịch mua bán, bạn hãy tự lập ra cho mình một danh sách về những mục đích cốt lõi của việc chọn lựa ngôi nhà này. Trên thực tế, điều này là rất khó khăn, bởi con người luôn có phần cảm tính, việc đánh giá một ngôi nhà luôn bao gồm sự yêu thích của bạn trong đó.

luu-y-khi-mua-nha

Phương này sẽ giúp cho người mua không bị sai sót hay thiếu một điều kiện cần nào đó mà mình đã đặt ra.

Chắc chắn  có thể xử lý tài chính

Nếu điều kiện kinh tế của bạn đã quá dư thừa, nhưng bạn phải xác định được rằng mình có thể đảm bảo được việc xử lý tài chính. Cụ thể, bạn hãy tiến hành tính chi phí sinh hoạt, kế hoạch mua xe hơi mới, những chuyến du lịch dài ngày…

Tất cả việc này là đều với một mục đích, xác định được rằng bạn sẽ có được ngôi nhà mong muốn mà cuộc sống vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Đừng để bản thân cảm thấy bị áp lực từ nhân viên môi giới

Đối với những nhân viên mô giới BĐS mục đích cuối cùng của họ là bán được sản phẩm và  thu về số hoa hồng, chính vì vậy tự nhiên họ cũng sẽ hình thành nên những áp lực vô hình cho những vị khách hàng của mình như: căn hộ của dự án này đang “cháy hàng”, căn hộ bạn đang xem là cơ hội duy nhất, hay là lựa chọn duy nhất và tốt nhất…

nha-wijd-1462096282_FJLH

Lời khuyên của chuyên gia là hãy tìm hiểu kỹ về thông tin liên quan đến căn hộ, cả những căn hộ lân cận nữa.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký tên

Hiện nay, giá trị của mỗi ngôi nhà là một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy, người mua phải tham khảo thật kỹ hợp đồng mua bán của mình, và khi không hiểu bất kỳ điều khoản nào, hãy hỏi nhà môi giới hay luật sư của bạn, họ sẽ giải thích cho bạn.

Đồng thời, khách hàng nói không với bên bán nhà, khi tất cả những điều khoản trong hợp đồng không được giải thích một cách rõ ràng.

Hy vọng rằng, 5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà trên đây sẽ giúp cho bạn có một cách lựa chọn sáng suốt trong vấn đề này.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết 5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định mua nhà