Home » Chia Sẻ » Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy

Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy

Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt, thì Thần Tài và Thổ Công là hai vị thần sẽ mnag lại sự ấm no, sung túc và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, có rất nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng: Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy. Để tháo gỡ được vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy

Theo nguyên tắc, thì bàn thờ Thần Tài – Thổ công luôn phải đặt những nơi có thể quan sát được tất cả sự ra vào của cả gia chủ và khách khứ. Đồng thời, khu vực bài trí bàn thời phải luôn được sạch sẽ thoáng mát và thường xuyên được lau dọn.

ban-tho-than-tai-ong-dia

Mặt khác, theo phong thủy để mang lại cho gia chủ đại cát đại lợi, gia đình hạnh phúc viên mãn, thì bàn thờ Thần Tài và Thổ Công phải được bố trí theo hướng tuổi của gia chủ hoặc hướng có tểh đón toàn bộ những nguồn sinh khí từ bên ngoài. Vì vậy, lời khuyên cho các gia chủ là nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc.

Bày trí bàn thờ thần tài thổ công

Để có thể bày trí bàn thờ thần tài thổ công hợp phong thủy, các gia chủ nên ghi nhớ theo những lưu ý sau:

  • Trên cùng một bàn thờ,  dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.
  • Nếu trong trường hợp, khu vực bàn thờ không có phần dựa lưng thì gia chủ nên tạo thêm cách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và đồng thời để bàn thờ được dựa vững chắc.
  • Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.
  • Về lọa hoa, bạn nên đặt phái tay phải và tay trái là đĩa hoa quả.
  • Về hoa cúng thì bạn nên ưu tiên những loại hoa như: hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.
  • Trái cây nên chọn ngũ quả.
  • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
  • Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt với ý nghãi là giúp cho tiền bạc của gia chủ khỏi trôi đi
  • Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

bàn thờ

Thông qua những nội dung bài viết trên đây chia sẻ, chắc chắc vấn đề: Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy sẽ không còn làm khó bạn được nữa.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy