Home » Chia Sẻ » Chọn tranh phong thủy theo mệnh để treo trong phòng ngủ

Chọn tranh phong thủy theo mệnh để treo trong phòng ngủ

Theo phong thủy, thì việc chọn tranh phong thủy treo trong phòng ngủ phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu bạn đang băn khoăn, bài viết: Chọn tranh phong thủy theo mệnh để treo trong phòng ngủ sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những người tuổi Tý

Đối với những gia chủ sinh năm con chuột thì mệnh của họ hợp với phương Bắc (thuộc hành Thủy). Chính vì vậy,  những người cầm tinh tý nên chọn những bức tranh hình lợn hoặc chuột.

Nguyên nhân là bởi thủy hòa hợp, giúp vượng cho chủ nhân. Ngoài ra, gia chủ còn có thể chọn những bức tranh những loài vật thuộc hành kim như: gà, phượng hoàng, bởi, Kim sinh Thủy, hoặc trâu, rồng, khỉ để đạt lục hợp (Tý – Sửu) và tam hợp (Thân – Tí – Thìn), giúp thuận cho đường nhân duyên.

Những người tuổi Sửu

Đối với những người cầm tinh con trâu, thì nên chọn tranh treo phòng ngủ là về cỏ cây, bởi thủy mộc là hình ảnh lý tưởng nhất cho những ngừoi tuổi Sửu. Còn nếu bạn mong muốn vượng về đường hôn nhân thì nên treo tranh rắn, ngựa, gà.

Những người tuổi Dần

Mộc chính là hành của những người tuổi Dần, do đó nên  trong phòng ngủ có thể treo tranh con mèo. Ngoài ra, tranh con lợn (Dần – Hợi lục hợp) cũng sẽ giúp thúc đẩy mạnh về đường tài lộc.

Những người tuổi Mão

Với những người tuổi mão, thì phòng ngủ tốt nhất nên lựa chọn những bức tranh tam hợp bao gồm: dê, lợn, mèo. Còn xét về lục hợp thì có thể treo tranh con chó giúp tăng tài vận, bởi, Dương Thủy của Tuất sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Những người tuổi Thìn

Với những gia chủ cầm tinh rồng, thì hành ảnh hợp lý nhất để bạn bày trí trong căn phòng ngủ của mình chính là tranh phượng hoàng. Nguyên nhân là bởi, loài vật này là biểu tượng cho trời đất, do đó chúng sẽ mang lại như ý cát tường ở mọi phương diện trong cuộc sống.

Những người tuổi Tỵ

Người tuổi Rắn nên treo tranh con khỉ trong phòng ngủ để được đại cát, đại lợi. Theo quan niệm  ngũ hành thì Tỵ – Thân hợp nhau, Âm Hỏa của Tỵ sẽ sinh Dương Kim của Thân và ngược lại. Bên cạnh đó, cũng có thể treo tranh con trâu, con gà vì Tỵ – Dậu – Sửu là tam hợp.

Những người tuổi Ngọ

Tranh ngựa, rồng treo trong phòng ngủ của người tuổi ngọ sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn vì tạo hình ảnh như song long vờn ngọc. Còn muốn lợi về đường nhân duyên thì nên treo tranh con dê.

1_127148

Những người tuổi Mùi

Theo thuyết ngũ hành, thì những người tuổi Mùi thuộc hành Thổ. Chính vì vậy, phòng ngủ của những ngừoi này nên bày trí những bức tranh về rồng, chó, dê, trâu trong phòng ngủ sẽ giúp gặp cát lợi, vì Thổ Thổ tỉ hòa vượng chủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những bức tranh có những loài vật thuộc hành Hỏa như ngựa, rắn để giúp phát vượng vì Hỏa sinh Thổ.

Những người tuổi Thân

Theo quan niệm phong thủy, những người này nên treo tranh rắn trong phòng ngủ sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ tuổi Thân, bởi giữa Thân – Tỵ có sự tương hợp. Thâ – Tý – Thìn vốn là tam hợp nên cũng giúp mang lại cát khí.

Những người tuổi Dậu

Dậu – Thìn là một cặp hợp nhau vì Dương Hỏa của Thìn sẽ sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại. Vì vậy, trong phòng ngủ của người tuổi Dậu có thể treo tranh rồng bay hoặc tranh con khỉ vì hòa hợp “tỉ hòa vượng chủ”.

Những người tuổi Tuất

Nên chọn tranh con mèo để treo trong phòng ngủ của người tuổi Tuất, bởi, nó sẽ giúp hóa giải hung vận, giải trừ sát khí.

Những người tuổi Hợi

Treo tranh mèo, dê trong phòng ngủ sẽ giúp tăng tài lộc cho gia chủ tuổi Hợi, hoặc bạn cũng có thể treo trang Mão – Mùi – Hợi (tam hợp) cũng có thể giúp giải trừ nhiều điềm xui trong cuộc sống.

 Hy vọng rằng, bài viết: Chọn tranh phong thủy theo mệnh để treo trong phòng ngủ trên đây đã giúp bạn chọn lựa được bức tranh mà phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chọn tranh phong thủy theo mệnh để treo trong phòng ngủ