Home » Chia Sẻ » Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào

Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào

Bàn thờ luôn là hình ảnh mà bất cứ gia đình người Việt nào cũng có, bởi đây không chỉ là phương tiện để kết nối với thế giới tâm linh, mà còn nơi để bạn bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên, những thế hệ đi trước của mình. Chính vì tính nghiêm trang quá lớn, nên việc lựa chọn bày trí bàn thờ luôn được tất cả chúng ta coi trọng. Lần này, bài viết sẽ giúp bạn đi tìm hiểu vấn đề: Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào.

Mong nhận được may mắn về đường tài lộc, gia đình thuận hòa, khỏe mạnh và hạnh phúc luôn là niềm ao ước mà tất cả chúng ta hướng đến, và một trong những yếu tố mà người Việt nhờ cậy đến để thực hiện được ước nguyện này chính là cầu sự phù trợ từ tổ tiên của chính mình.

phong tho hop phong thuy cho tuoi 1986 Binh Dan 1

Vài trò của bàn thờ trong gia đình Việt

Chính vì vậy, bàn thờ luôn yếu tố mà tất cả những gia chủ chọn lựa bày trí tại những nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà, đây cũng chính là hành động thể hiện sự thành kính và tôn trọng đối với những thế hệ đã khuất. Tuy nhiên, để có được những may mắn, tránh những tai ương thì họ phải biết cách đặt theo những khu vực phù hợp theo quan niệm trong phong thủy.

Theo quan niệm của cả người Trung Quốc và Việt Nam, thì việc lập bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà vô cùng quan trọng, họ thường cho rằng khu vực bày trí bàn thờ tốt nhất chính là đặt ngay tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều quan niệm cho rằng để phù hợp với những nguyên tắc trong phong thủy, thì những gia chủ cần phải bố trí bàn thờ ở hướng tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Nguyên nhân là bởi hướng này tượng trưng cho trời, nhưng đây không phải là cách lựa chọn tốt nhất. Chính vì vậy, tốt nhất là những gia chủ nên chú ý đặt bàn thời theo mệnh của chính mình.

Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào

  • Năm sinh dương lịch: 1986
  • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
  • Quẻ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò )
Hướng tốt để đặt bàn thờ: Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu nên tránh khi đặt bàn thờ: Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc).
Nếu ngôi nhà mà bạn đang sinh sống thuộc hướng Đông Bắc, thì đây quả là điều tuyệt vời bởi đây là hướng nhận được nguồn sinh khí tốt, nên những người sinh năm bính dần 1986 nên đặt bàn thờ theo hướng nhà (hướng cửa chính). Ngoài ra, bàn thờ đặt tại Tây nam hướng Đông bắc thì quá đẹp, vì tọa cát hướng cát.
Hy vọng rằng, sau khi tham khảo nội dung của bài viết: Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào trên đây, thì bạn sẽ không còn phải thắc mắc đến vấn đề này nữa.

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Chủ nhà tuổi bính dần 1986 đặt bàn thờ hướng nào