Home » Tư Vấn » Đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì

Đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì

Cùng với sự chuyển biến đầy tích cực mới đây nhất của thị trường bất động sản, thì những chuyên gia đầu cơ địa ốc hay còn gọi là những tay đầu tư lướt sóng bất động sản, đang rục rịch trở lại, sau những chuỗi ngày dài im hơi lặng tiếng. Vậy đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì? và đâu là cách đầu tư khôn khéo nhất.

Đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì?

Có vẻ cụm danh từ “đầu tư lướt sóng” vô cùng quen thuộc đối với những chuyên gia trong giới địa ốc, điều này lại là thuật ngữ hoàn toàn mới mẻ đối với nhiều người khi vừa tiếp cận với lĩnh vực BĐS. Theo lý giải nôm na, thì đầu tư lướt sóng được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền, trị giá 15% giá trị thực của căn hộ đó để tạm thời giữ chỗ.
dau-tu-luot-song-bds
Sau đó, khi thị trường bắt đầu nóng lên, nhiều người quan tâm đến căn hộ mà bạn đang nắm giữ, và họ chấp nhận mua lại chúng với giá chênh cao hơn từ vài chục, thậm chí là vài trăm triệu số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. Như vậy, chỉ trong thời gian ngăn bạn đã có thể sở hữu một khoản tiền lớn, mà không tốn bất kỳ chi phí nào trong một thời gian rất ngắn.
Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ, mà hộ nhận định rằng sẽ có rất nhiều quan tâm, và đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ”. Cụ thể, trong những dự án căn hộ ra mắt gần đây, có rất nhiều khách hàng mua cùng lúc 10 – 20 căn hộ, thậm chí, có người mua lại nguyên cả sàn căn hộ để bán lại.

Đầu tư lướt sóng BĐS phải khôn ngoan

Theo như đánh giá từ các chuyên gia, thì việc những cá nhân đầu tư lượt sóng bất động sản, sẽ đóng vai trò như một tác nhân thúc đẩy số lượng căn hộ từ các dự án, được tung ra thị trường tăng nhanh. Từ đó, khiến thị trường khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn.
Đặc biệt là trong bối cảnh lãi suất giảm và khả năng tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng hơn. Đồng thời, khi những kênh đầu tư như chứng khoán, vàng có nhiều biến động, lãi suất tiền gửi thấp. Trong khi,  lĩnh vực bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi rõ rêt, với sự ra đời hàng loạt những siêu dự án chất lượng với quỹ đất đắc địa như Vinhomes Central Park, Căn hộ Vinhomes Golden River …thì việc đầu tư lướt sóng BĐS là giải pháp vô cùng hoàn hảo.
dau-tu-luot-song-bds1
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra khía cạnh khác chính là, bản chất cốt lõi của thị trường là dựa theo như cầu thựuc tế của khách hàng. Chính vì vậy, chỉ các dự án có vị trí tốt, chủ đầu tư uy tín, dự án được xây dựng bài bản, thì cơ hội đầu tư lướt sóng mới khá an toàn, còn không thì nhà đầu tư có nguy cơ bị “mắc cạn”.
Việc khái niệm rõ đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì?, cùng đó là nhận định chiều hướng đầu tư, chính là những yếu tố cần và đủ, để những ai đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực đầy biến động này cần nắm chắc.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ
HOTLINE: 0949 101 618 HOẶC 0948 060 609

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Đầu tư lướt sóng bất động sản căn hộ là gì