Home » Chia Sẻ » Giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không ?

Giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không ?

Phòng ngủ luôn là không gian quan trọng hàng đầu trong ngôi nhà của bạn, đồng thời đây cũng là nơi có ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của gia chủ. Chính vì vậy, tất cả những yếu tố liên quan đến không gian này đều được người Việt chú trọng và đặc biệt chính là giường ngủ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người thắc mắc: Giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không ?

Giường ngủ là nơi giúp cơ thể và tinh thần của bạn có thể thả lỏng và thư giãn sau những ngày dài căn thẳng và đầy mệt mỏi, chính vì vậy điều quan trọng nhất chính là bày trí chúng một cách phù hợp. Mặt khác, theo quan niệm trong phong thủy, giường ngủ chính là vật có ảnh hưởng trực tiếp đến con được vượng khi của mọi gia chủ, một khi không được bố trí thích hợp thì chắc chắn nó sẽ ảnh hướng rất lớn đến bạn, đặt biệt là trường hợp gường ngủ đặt quá sát mặt đất.

giuong-ngu-1

Phong thủy cho rằng, những chiếc giường đặt qua sát với mặt đất sẽ ảnh hướng tiêu cực đến gia chủ. Bởi đây là loại vật dụng mà bạn gắn bó trong quãng thời gian rất dài. Một chiếc giường ngủ phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái cho chủ nhân.

Chính vì vậy, chiếc giường ngủ phải có được kích thước phù hợp với nhân trắc học của chủ nhân. Bạn nên tránh dùng những loại giường ngủ có hình dáng vừa dài vừa hẹp, bởi nó sẽ khiến khí huyệt của chính bạn lưu thông khó khẵn. Đồng thời, bạn nên chọn những chiếc giường có mặt bằng bằng phẳng để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân.

Đối với những chiếc giường quá thấp và sát với mặt đất, được cho là không phù hợp phong thủy. Nguyên nhân là bởi chúng sẽ khiến cho nguồn khí  không thông thoáng, dễ bị tụ khí ẩm. Đồng thời, bạn hãy luôn nhớ rằng hãy giữ cho không gian dưới gầm giường luôn thông thoáng. Không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường lộn xộn, bẩn thỉu, khí ẩm bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.

Về hình dáng của giường ngủ, bạn nên ưu tiên những chiếc có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Đặc biệt, bạn nên tránh những chiếc giường hình tròn, bởi hình dáng này thuộc hành kim, mà hành này lại có tính động và không phù hợp với không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ. Đồng thời, phòng ngủ cũng nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, ngay cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong.

Với những giải đáp của bài viết trên đây, thì chắc chắn bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời cho vấn đề: Giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không ?

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không ?