Home » Chia Sẻ » Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy như thế nào ?

Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy như thế nào ?

Để đón những may mắn, gia đình hạn phúc, thì gia chủ không chỉ thực hiện những việc như chọn ngày nhập trạch, chọn hướng cửa, đặt hướng bếp…mà yếu tố không thể bỏ qua nhất chính là việc bố trí giường. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người vẫn thường thắc mắc: Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy như thế nào ?

Theo phong thủy, thì việc đặt hướng giướng thích hợp nhất chính là dựa vào bản mệnh của từng gia chủ, cũng như việc thiết kế phòng ngủ của mình, đây chính là yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng mà ngôi nhà được đón nhận.

Vì vậy, đầu tiên gia chủ nên tìm hiểu được mình thuộc bản mệnh nào để có thể tìm ra được phương hướng phù hợp cho giường ngủ của mình theo những nguyên tắc phong thủy, và theo quan niệm ngũ hành thì con người có 5 mệnh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

huong-dat-giuong-ngu

Lời khuyên của những chuyên gia phong thủy là, những gia chủ thuộc mệnh mộc, thủy, hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng bắc, đông, nam và đông nam đều được. Một khi chọn được hướng này, sẽ đảm bảo sẽ mang đến điều tốt lành cho cuộc sống gia đình.

Đối với những gia chủ thuộc mệnh kim và thổ, thì hướng để đặt giường trong phòng ngũ là đông bắc, tây bắc, tây nam và tây.

Mặt khác, khi đầu giường có hướng đặt trùng lặp với hướng bản mệnh của gia chủ, thì càng mang lại sự tốt lanh. Nguyên nhân là bởi, điều này sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo sự phấn khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Về điều cấm kỵ khi đặt giường chính là việc chọn hướng ra cửa, trong khi điều mà bạn nên nhớ rằng giường ngủ phải được bố trí ở những khu vực không ai có thể quan sát được. Nếu bạn đang kê giường như trường hợp trên, thì cách giải quyết cho bạn chính là, đặt giường vào góc khuất nhất của phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý hướng kê giường ngủ theo bản mệnh để đặt giường thích hợp nhất nhé.

Mặt khác, gia chủ nên tránh việc đặt giường ngủ đối diện với phòng vệ sinh, bởi nguồn âm khí từ không gian nơi đây rất nặng nề, và về lâu dài sẽ khiến cho gia chủ mắc những chứng bệnh như đau lưng, đau thận. Phướng pháp khắc phục trường hợp mà bạn đã lỡ đặt giường theo hướng phòng vệ sinh, chính là  đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh, hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Hy vọng rằng, với nội dung của bài viết trên đây thì bạn đã có cho mình đáp án cho câu hỏi: Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy như thế nào ?

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Hướng đầu giường ngủ theo phong thủy như thế nào ?