Home » Chia Sẻ » Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ?

Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ?

Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ? là câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc, đơn giản mèo luôn được xem là là loài vật cưng vô cùng đáng yêu mà nhiều yêu thích, như bởi họ luôn coi trọng yếu tố tâm linh nên luôn băn khoăn và lo lắng. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn lý giải được vấn đề này.

Trong số 12 con giáp, thì mèo là loài vật ứng với chữ Mão, đồng thời do loài vật này có họ hàng với chúa tể sơn lâm – hổ, nên phương hướng của nó rất hợp với hổ. Mặt khác, trong 12 địa chi, chỉ có Dần, Ngọ, Tuất và Hợi là hợp với hổ.

nuoi-me--xui-hay-khong

Mặt khác, theo ngũ hành thì Hợi lại là tuổi thuộc hướng càn, có nghĩa rằng chúng thuộc hướng Tây Bắc. Nói cách khác, Đông Bắc, Tây Bắc, chính Nam… là những phương hướng hợp với việc nuôi mèo. Cửa đạicủa ngôi nhà mở ở những hướng trên thì mèo nuôi trong nhà sẽ rất khỏe mạnh và đáng yêu. Chình vì vậy, những ngôi nhà có phần cửa đại, không nằm ở các hướng trên, thì nên hạn chế nuôi mèo còn nếu vì quá yêu thích thì gia chủ hãy nhớ đặt chuồng mèo ở một trong 4 hướng nói trên của ngôi nhà.

Trong 12 địa chi, hướng Đông Nam, Tây Nam xung khắc với Dần đều không thích hợp với việc nuôi mèo. Cửa đại của ngôi nhà mở ở hướng đó thì mèo hay bị bệnh chết hoặc không nghe lời chủ nhà. Bên cạnh đó, nơi ở của mèo cũng phải được các gia chủ chú ý kỹ lưỡng, bằng cách nên dùng thảm cho mèo loại có màu đen, xanh dương, xanh da trời hoặc có thể là xanh lục. Nguyên nhân là bởi, mèo là loài vật thuộc cung Mộc, cho nên những gam màu này là địa diện cho hành Thủy, theo nguyên tắc thủy sinh Mộc nên có lợi cho sự phát triển của mèo.

Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ? nếu với trường hợp có phụ nữ có thai trong gia đình thì bạn hãy tạm ngưng việc nuôi dường loài vật này này nhé. Nguyên nhân là bởi mèo là vật chủ mà loại ký sinh trùng mang tên Toxoplasma chọn làm nơi trú ngụ. Đây là một loại ký sinh trùngđơn bào gây bệnh truyền nhiễm toàn thân, bệnh cảnh lâm sàng đa dạng. Người mang mầm bệnh Toxoplasma sẽ là nguồn bệnh khi được lấy máu hoặc mẹ truyền cho thai nhi qua nhau thai.

Trên lâm sàng, nhiễm Toxoplasma lần đầu ở người đáp ứng miễn dịch bình thường có biểu hiện: sốt nhẹ, viêm hạchlymphô, mệt mỏi, đau cơ, khớp… hiếm gặp các trường hợp bệnh nặng. Đối với những người mang thai, khi mắc phải khuẩn này bẩm sinh sẽ không triệu chứngtruyền cho con.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn gải đáp được nỗi lo: Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ? trong lòng.

Có thể bạn quan tâm:

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nuôi mèo trong nhà có tốt không, có xui không ?